Năm vừa qua, dự án nhà màng dưa lưới đã được Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG HCM) hợp tác cùng với Công ty cổ phần thực phẩm G.C (GC Food) khởi công xây dựng và phát triển.

Hình ảnh nhà màng dưa lưới

Dự án được đặt tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế – Luật và được quản lý bởi Trung tâm BI-LAB (UEL) nhằm phục vụ việc nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đây là một dự án nhằm áp dụng công nghệ vào trong kinh tế để xuôi theo xu hướng mới của thời đại trong việc nâng cấp, tối ưu hóa năng suất, chất lượng công việc, sản phẩm. Ngoài ra đây còn là đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp ĐHQG-C và sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp GC Food.

Dự án vốn đã được triển khai từ khá sớm tuy nhiên sự xuất hiện và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn, buộc dự án phải bị ngưng lại tạm thời và chờ đợi những thông báo mới. Cho đến nửa cuối tháng 3/2022, sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và trở nên ổn định hơn thì các cộng tác viên đã có một chuyến đi đến nông trại Nắng và Gió để trải nghiệm và học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc dưa lưới nhằm mục đích chuẩn bị tái khởi động lại dự án.

Sau chuyến đi thực tế các cộng tác viên đã thực hiện việc cải tạo lại đất trồng, tiến hành gieo trồng các giống cây dưa lưới, chính thức tái khởi động lại dự án nhà màng dưa lưới. Sau nhiều ngày theo dõi, chăm sóc và phòng bệnh dựa theo những kỹ thuật học hỏi được thì hiện tại đã đến giai đoạn thu hoạch thành quả. Ngày 22/7 được dự kiến sẽ là ngày thu hoạch sản phẩm chính thức.

Hình ảnh cây dưa lưới

Một số hình ảnh khác