Hướng đến mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu, nghiên cứu khoa học đã trở thành một hoạt động thường xuyên với sinh viên UEL. Trên con đường đó, sinh viên và giảng viên Khoa hệ thống thông tin cũng không ngừng nỗ lực. Hơn hết là tạo ra một sân chơi lành mạnh, đồng thời thúc đẩy sinh viên trong học tập, buổi báo cáo nghiên cứu khoa học được tổ chức nhằm mục đích cho các bạn sinh viên báo cáo đề tài của mình trước Hội đồng. Từ đó chọn ra những đề tài xuất sắc nhất để tham dự Nghiên cứu khoa học cấp trường.

Buổi báo cáo được tổ chức vào sáng ngày 20/03/2023, tại tòa B1, trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM. Với sự hỗ trợ hết mình của giảng viên cũng như sự cố gắng không ngừng của các bạn sinh viên, đã có hơn 30 đề tài hay và mới lạ, được trình bày trong buổi báo cáo, có thể kể đến như:

– Đề xuất mô hình ứng dụng Blockchain trong việc quản lý chứng chỉ, chứng nhận tại trường đại học Kinh tế-Luật (UEL).

– Thiết kế hệ thống RPA tích hợp NLP để tự động hóa quy trình chuyển tiếp email trong doanh nghiệp.

– Thiết kế website hỗ trợ hoạt động của UELSSC tại trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nghiên cứu sự tác động của eWOM đến ý định trekking của giới trẻ Việt Nam sau đại dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo: 

Đây không chỉ là dịp để các “Nhà nghiên cứu” được thể hiện những thành quả và bảo vệ bài nghiên cứu của mình mà còn là cơ hội để các bạn cùng nhau học hỏi, trao đổi từ các đề tài khác của sinh viên trong Khoa.

Sau buổi báo cáo, Hội đồng Khoa đã chọn được những bài nghiên cứu mang tính thuyết phục và xuất sắc nhất để tham gia Nghiên cứu khoa học cấp trường. Bên cạnh đó, để khuyến khích sinh viên trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học, buổi báo cáo cũng đã công bố nhóm sinh viên có đề tài với Poster được yêu thích nhất.

Hình ảnh trao giải

BUSINESS INTELLIGENCE RESEARCH LAB & SAP NEXT-GEN LAB

__________________________________________________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Business Intelligence Research Lab UEL (BI-LAB):

[P] 028 3724 4555 (6691)

[E] bilab@uel.edu.vn

[F] Business Intelligence Research Lab & SAP Next-Gen Lab – FIS UEL