Vào ngày 13/04, Trung tâm BI-LAB đã phối hợp cùng Đoàn Khoa – Liên chi hội – CLB ITB Khoa Hệ thống thông tin tổ chức buổi Giao lưu doanh nghiệp nhằm đem đến cho các bạn sinh viên K20 khoa Hệ thống thông tin cơ hội giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh buổi sáng với chia sẻ đến từ những doanh nghiệp Thương mại điện tử thì vào buổi chiều cùng ngày, các bạn lại được lắng nghe chia sẻ của những doanh nghiệp đa ngành trong công nghệ.

Hình ảnh khai mạc buổi Giao lưu doanh nghiệp

Đây là dịp để các bạn sinh viên hiểu rõ và có cái nhìn thực tế hơn đối với một số ngành nghề hiện nay và hơn nữa là cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn. Tại buổi Giao lưu doanh nghiệp, các bạn sinh viên vinh dự được giao lưu cùng các diễn giả:
  • Anh Nguyễn Thanh Sơn – Principal Test Engineer – công ty KMS Technology
  • Anh Nguyễn Ngọc Hoàng – Director and Head of Consulting Service for Digital Transformation & Innovation – công ty KPMG Vietnam
  • Anh Lưu Minh Quang – Group Lead of AI & Data Analytics – công ty Bosch Vietnam
  • Anh Lê Thanh Hải – ServiceNow Service Delivery Manager – công ty DXC Vietnam
Hiểu được những băn khoăn và thắc mắc của các bạn sinh viên, các diễn giả đã có nhiều chia sẻ bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các diễn giả:
Diễn giả Nguyễn Thanh Sơn – Principal Test Engineer – công ty KMS Technology đã có những chia sẻ về thành tựu và lĩnh vực của KMS Technology, lý do lựa chọn và tổng quan về ngành nghề Tester.
– Thông tin và thành tựu của KMS Technology trong thời gian hình thành và phát triển.
– Vòng đời, vai trò, quy trình và phương pháp quản lý – phát triển dự án phần mềm.
– Công việc, công cụ, lộ trình và sự thật về ngành Tester.

Diễn giả Nguyễn Thanh Sơn – Principal Test Engineer – công ty KMS Technology

Diễn giả Nguyễn Ngọc Hoàng – Director and Head of Consulting Service for Digital Transformation & Innovation – công ty KPMG Vietnam đã chia sẻ về tổng quan và thành tựu của KPMG và công việc Technology Consultant tại đây.
– Giới thiệu KPMG, thành tựu và văn hóa của công ty.
– Tổng quan về Technology Consultant tại KPMG: giải pháp, công nghệ, các dự án và dịch vụ.
– Công việc và lộ trình của Technology Consultant tại KPMG.

Diễn giả Lưu Minh Quang – Group Lead of AI & Data Analytics – công ty Bosch Vietnam đã trình bày về Phân tích dữ liệu bằng nhiều use-case thực tế.
– Giới thiệu về Bosch Việt Nam và về kinh nghiệm của chính bản thân.
– Tổng quan về Data Analytics: định nghĩa và công nghệ.
– Use-case thực tế: Giải pháp, Big Data Hadoop và Azure.
– Lộ trình của Data Analytics tại Bosch.

Diễn giả Lê Thanh Hải – ServiceNow Service Delivery Manager – công ty DXC Vietnam đã giới thiệu về dự án ServiceNow, giải đáp những mơ hồ của sinh viên về việc làm bằng những chia sẻ về kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng và việc định hướng nghề nghiệp.

Buổi giao lưu còn trở nên ý nghĩa hơn khi các diễn giả đã dành thời gian để lắng nghe và giải đáp những khó khăn của các bạn sinh viên về hướng ngành, về công ty và công việc tuyển dụng trong tương lai.

Hình ảnh sinh viên giao lưu cùng diễn giả

Hình ảnh các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả

Cuối cùng, BI-LAB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả diễn giả đã dành thời gian chia sẻ đầy bổ ích và thú vị giúp các bạn sinh viên có thể hình dung rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai.

Hình ảnh trao thư cảm ơn với diễn giả

Hình chụp lưu niệm của tập thể các bạn sinh viên cùng diễn giả

——————————
THÔNG TIN CHI TIẾT
Đối tượng: Sinh viên K20 Khoa Hệ Thống Thông Tin.
Thời gian: 13 tháng 04 năm 2023
Địa điểm: Phòng học Hoa Sen – A.808
Chương trình GIAO LƯU DOANH NGHIỆP 2023 gồm 2 buổi như sau:
Buổi sáng (từ 8h00 đến 12h00): sinh viên các lớp K20411, K20411C
Buổi chiều (từ 13h00 đến 17h00): sinh viên các lớp K20406, K20406C, K20416C