Hướng đến mục tiêu trở thành một trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu, đồng thời nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, thúc đẩy sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu khoa học. Vừa qua, khoa Hệ thống thông tin đã tổ chức một chuỗi các hoạt động liên quan đến nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên của khoa.

1. Triển lãm “Poster nghiên cứu khoa học”

Buổi triển lãm trưng bày 34 chiếc poster đến từ các nhóm sinh viên nghiên cứu, mỗi chiếc poster là thành quả của trí tuệ, sự sáng tạo và dày công thực hiện của các bạn sinh viên. Đây là năm đầu tiên khoa Hệ thống thông tin triển khai hình thức triển lãm poster nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tham quan, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Hình ảnh: Triển lại poster nghiên cứu khoa học tại phòng A.701

Trong năm nay, các đề tài mà các bạn sinh viên mang đến cực kỳ mới lạ và độc đáo, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như:

– Đề xuất mô hình ứng dụng Blockchain trong việc quản lý chứng chỉ, chứng nhận tại trường đại học Kinh tế-Luật (UEL).

– Thiết kế hệ thống RPA tích hợp NLP để tự động hóa quy trình chuyển tiếp email trong doanh nghiệp.

– Thiết kế website hỗ trợ hoạt động của UELSSC tại trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nghiên cứu sự tác động của eWOM đến ý định trekking của giới trẻ Việt Nam sau đại dịch Covid – 19.

….

Hình ảnh: Sinh viên tham quan buổi triển lãm poster

Buổi triển làm diễn ra từ ngày 16/3 đến hết ngày 22/3 tại phòng A.701 của trường Đại học Kinh tế – Luật. Tất cả sinh viên và giảng viên toàn trường đều có thể tham gia.

2. Buổi báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

Sáng ngày 20/3/2023, tại tòa B1 trường Đại học Kinh tế – Luật, các nhóm sinh viên đã có một buổi báo cáo để trình bày ý tưởng, giái đáp những thắc mắc của Hội đồng. Từ đó chọn ra những đề tài xuất sắc nhất để tham dự Nghiên cứu khoa học cấp trường.

Điểm độc đáo của buổi báo cáo là các nhóm sinh viên sẽ trình bày đề tài của mình trên chính chiếc poster của nhóm. Đây không chỉ là dịp để các “Nhà nghiên cứu” được thể hiện những thành quả và bảo vệ bài nghiên cứu của mình mà còn là cơ hội để các bạn cùng nhau học hỏi, trao đổi từ các đề tài khác của sinh viên trong Khoa.

Hình ảnh: Buổi báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học khoa Hệ thống thông tin

3. Cuộc thi bình chọn “Poster được yêu thích nhất”

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh để các sinh viên thể hiện bản lĩnh của “Nhà nghiên cứu”, khoa Hệ thống thông tin đã tổ chức cuộc thi bình chọn “Poster được yêu thích nhất” kéo dài từ ngày 15/3 đến ngày 18/3. Sau 3 ngày mình chọn, cuộc thi đã thu về hơn 124000 lượt tiếp cận và gần 10000 lượt tương tác.

Với lượt bình chọn cao nhất, poster của đề tài “A systematic literature review of NFT applications in finance, marketing, supply chains, and virtual worlds” đã trở thành poster được yêu thích nhất. Giải thưởng cũng được trao đến nhóm nghiên cứu trong buổi báo cáo sáng ngày 20/3.

Hình ảnh: Trao giải thưởng nhóm nghiên cứu có poster được yêu thích nhất

Thông qua chuỗi hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học, khoa Hệ thống thông tin hy vọng sẽ có thể tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để ngày càng có nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.