Vào ngày 7/3/2023, hội nghị SAP UA-COM tại trụ sở toàn cầu của SAP, Walldorf, Germany đã chứng kiến một sự kiện đặc biệt: Thầy giáo Nguyễn Duy Nhất – Giám đốc Trung tâm Business Intelligence Lab (Bi-Lab), Đại học Kinh tế Luật tình cờ gặp lại cựu sinh viên xưa, chị Trâm Nguyễn, người từng theo học bộ môn ERP của mình tại Trường ĐH Kinh tế – Luật (UEL) cách đây 10 năm và hiện đang công tác với vị trí quản lý tại đây. Ấn tượng về cách giảng viên ĐH Việt Nam hỗ trợ sinh viên của mình trên con đường trên con đường nghề nghiệp SAP, SAP Global đã mời hai thầy trò tham gia phỏng vấn để chia sẻ câu chuyện của mình trên kênh Youtube SAP Global.
Cả hai đều tỏ ra rất vui và hạnh phúc khi chia sẻ hành trình theo đuổi đam mê về ERP của mình. Chị Trâm rất cảm kích với sự đóng góp và định hướng từ thầy giáo Nguyễn Duy Nhất, những kiến thức và kỹ năng mà chị thu được từ chương trình học cũng như chứng chỉ SAP được cấp tại trường đã góp phần giúp chị xây dựng và phát triển sự nghiệp hiện tại ở SAP. Thầy Nhất chia sẻ rằng giảng dạy SAP là một hành trình đầy cảm xúc và thử thách nhưng Thầy rất may mắn vì có sự đồng hành và hỗ trợ của nhà trường. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận những công nghệ hàng đầu thế giới, cũng như không ngừng khuyến khích sinh viên tìm hiểu và theo đuổi đam mê của mình với SAP.
Thầy Nhất rất tự hào khi được biết chị Trâm đã tiến xa trong ngành SAP và trở thành Manager tại SAP Headquarter. Câu chuyện này không chỉ gây ấn tượng với hàng trăm đại biểu tham dự hội nghị đến từ khắp nơi trên thế giới mà còn lan tỏa thông điệp đầy hứa hẹn đến các bạn sinh viên Việt Nam đang bước chân vào lĩnh vực này.
Cùng sự kiên nhẫn và quyết tâm, người Việt Nam có thể tự tin sánh vai với bạn bè năm châu trên hành trình chinh phục SAP. Câu chuyện của hai thầy trò là niềm cảm hứng và sự khích lệ cho các bạn trẻ Việt Nam, khẳng định rằng nỗ lực và lòng đam mê sẽ dẫn dắt đến những thành công tốt đẹp trong tương lai!