IBM Hackathon là cuộc thi quốc tế do tập đoàn công nghệ IBM tổ chức hàng năm.SOICT – IBM HACKATHON 2021 là cuộc thi do Viện CNTT&TT – Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty IBM Việt Nam tổ chức tại Việt Nam dành cho sinh viên đam mê công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 4.0 (AI, E-Commerce, Big Data, Machine Learning, IoT…) để sáng tạo ra các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề nan giải mà con người đang phải đối mặt trong cuộc sống, cóích cho cộng đồng và xã hội.

Năm 2021 mặc dù cuộc thi diễn ra trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, tuy nhiên cuộc thi cũng đã thu hút 30 đội đến từ các Trường đại học tham gia. Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra TOP 17 đội vào vòng chung kết.

Vào ngày 24-25/7 vừa qua cuộc thi SoICT-IBM HACKATHON đã diễn ra vòng chung kết kéo dài 36 tiếng cùng với sự tham gia của 17 đội thi đến từ khắp các trường đại học và học viện trên cả nước. Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nên cuộc thi được tổ chức online. Đây vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội để các đội thi thể hiện hết năng lực, tài năng và tính linh hoạt của mình. Trải qua những nỗ lực code hàng giờ liền, những giờ phút vấn đáp gây cấn nghẹt thở. Đội thi UELauChay gồm 5 sinh viên Ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo, Khoa Hệ thống thông tin – UEL với đề tài “Giải pháp ứng dụng Computer Vision trong giảm thiểu tai nạn lao động trong các nhà máy tại Việt Nam”. đã xuất sắc vượt qua các đội thi khác để vinh dự được trao giải Nhì với Chủ đề mở.

Danh sách nhóm 5 sinh viên gồm:

1.  Tạ Quốc Cường (Trưởng nhóm) – Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

2. Nguyễn Ngọc Khôi Nguyên – Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

3. Nguyễn Trần Minh Nhựt – Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

4. Võ Thị Phương Anh – Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh K20

5. Trần Sách Thanh Tuyến – Sinh viên Ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

Suốt 2 tháng cố gắng tìm tòi học hỏi để hoàn thành đề tài một cách tốt nhất, đội thi đã mang về kết quả xứng đáng với những nỗ lực của mình. Tiếp nối bước đầu thành công này cùng với sự đam mê học hỏi và môi trường đầy tính sáng tạo của Khoa Hệ thống thông tin-UEL đội thi sẽ mang về nhiều thành công vẻ vang hơn nữa.

Dự kiến trong thời gian tới, Khoa Hệ thống thông tin sẽ hợp tác với tập đoàn IBM để khai thác nguồn tài nguyên giáo dục của IBM. Trong môn học Chuyển đổi số & Trí tuệ nhân tạo do Khoa Hệ thống thông tin phụ trách giảng dạy cho tất cả sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Luật, sinh viên sẽ được tiếp cận nguồn học liệu phong phú và liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất. Đây cũng là định hướng gắn kết đào tạo với doanh nghiệp, giảng dạy với nghiên cứu thực tiễn mà Trường Đại học Kinh tế – Luật nói chung và Khoa Hệ thống thông tin nói riêng đang đẩy
mạnh trong những năm gần đây.

  Nguồn: Khoa Hệ thống thông tin